Thứ Năm, 10 tháng 9, 2020

Published tháng 9 10, 2020 by Nặc danh with 0 comment

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Bằng Nồi Áp Suất Đơn Giản Mà Cực Ngon

Hôm nay đã là thất tịch rồi, bạn có chuẩn bị gì cho riêng mình chưa? Nếu vẫn chưa, hãy cùng Nguyễn Kim “xắn tay áo” vào bếp nhé. Và thực đơn cho hôm nay vẫn chính là món chè đậu đỏ quen thuộc mà mọi người vẫn thường rủ nhau đi ăn vào thất tịch đấy. So với việc ăn ở ngoài hàng quán, tự nấu cho mình một bát chè thơm lừng sẽ giúp bạn cảm thấy tươi vui và yêu đời hơn. Cách nấu món chè này thật ra cũng không hề khó đâu, và nó sẽ còn dễ dàng hơn nữa nếu bạn có một chiếc nồi áp suất.

Tại sao chúng ta nên ăn đậu đỏ vào ngày thất tịch?

Ngày thất tịch được bắt đầu bằng truyền thuyết về Ngưu Lang và Chức Nữ. Câu chuyện của họ kể về một tình yêu bị chia cắt, mỗi năm chỉ được gặp nhau một lần vào ngày 7 tháng 7 âm lịch. Vào những ngày này, người ta thường thấy có những cơn mưa ngâu bất chợt, đây được xem là giọt nước mắt hạnh phúc ngày tương phùng của hai người.

Còn đậu đỏ thì sao? Đây vốn là một loại đậu tượng trưng cho sự may mắn, vui vẻ và hạnh phúc ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt hơn, món đậu này còn mang ý nghĩa về những mối lương duyên đẹp đẽ. Dân gian tương truyền rằng chè đậu đỏ giúp cho chuyện tình cảm của bạn thêm phần vững bền và gắn kết. Nếu bạn vẫn còn đang độc thân, một bát chè đậu đỏ có thể giúp bạn tìm được “chân ái” của đời mình.

 Cách nấu chè đậu đỏ bằng nồi áp suất đơn giản mà cực ngon

Đậu đỏ được xem là loại thực phẩm mang đến may mắn về tình duyên

Dù sao thì đây cũng chỉ là niềm tin của dân gian, cũng không ai có thể khẳng định chắc chắn rằng món chè này sẽ giúp bạn thực sự “thoát ế”. Nhưng chẳng sao cả, chúng ta cứ thử thôi, bạn nhỉ? Dù không thể nào tìm được ý trung nhân của mình trong một sớm một chiều, nhưng ít nhất chúng ta cũng đã biết cách làm một món ăn vừa thơm ngon lại cực kỳ bổ dưỡng. 

Những nguyên liệu cần chuẩn bị


300g đậu đỏ

250g đường

1 muỗng cà phê muối

Nước cốt dừa (ưu tiên loại đóng lon bán ở các siêu thị)

15g bột năng hoặc bột sắn dây

Nồi áp suất

Những nguyên liệu này rất dễ tìm, phải không nào? Riêng với đường, bạn có thể sử dụng đường nâu, đường cát trắng hoặc bất kỳ loại đường nào mà gia đình mình vẫn thường dùng. Trong quá trình nấu, bạn có thể gia giảm lượng đường tùy vào khẩu vị của mình nhé!

Cách nấu chè đậu đỏ bằng nồi áp suất đơn giản mà cực ngon

Hãy gia giảm lượng đường sao cho hợp với khẩu vị của bạn nhất

Cách thực hiện

Sau khi đã có sẵn đầy đủ những nguyên liệu và thiết bị cần thiết, chúng ta bắt đầu thực hiện thôi nào.

Bước 1:

Các bạn cần ngâm đậu đỏ trong vòng 6 – 8 tiếng. Với thời gian khá lâu như vậy, các bạn có thể tranh thủ ngâm đậu vào lúc ngủ hoặc trong lúc đi làm. Như vậy, các bạn sẽ có thể nấu được ngay khi mình đã có thời gian rảnh. Việc ngâm đậu sẽ giúp cho đậu nở to hơn và mềm hơn, nhờ đó, món chè của bạn cũng sẽ được “nâng cấp” hơn kha khá.

Bước 2:

Sau khi đã ngâm đậu xong, bạn cho đậu vào nồi áp suất cùng khoảng 1L nước và một ít muối. Sau đó, bạn thiết lập chế độ nấu đậu và đặt thời gian nấu trong vòng 30 phút. 

Bước 3:

Sau 30 phút, bạn có thể kiểm tra đậu đã chín nhừ chưa bằng cách dùng muỗng dặm thử một hạt đậu, nếu nó nhuyễn ra hoàn toàn thì đậu của bạn đã được nấu chuẩn rồi đấy.

Bước 4:

Tiếp theo, bạn tiếp tục cho đường vào và khuấy đều để được tan hết ra. Lưu ý ở bước này, bạn hãy bật nồi ở chế độ nấu dinh dưỡng và nấu đậu nhé! Hãy chọn đúng chế độ nấu để có được một món chè hoàn hảo.

Bước 5:

Để cho bát chè đậu đỏ của bạn có độ kết dính, mềm dẻo nhất định, bạn cần thêm vào một ít bột năng hoặc bột sắn ở công đoạn cuối cùng và khuấy đều để bột không bị vón cục. Đợi đến khi nồi chè sôi thêm một lần nữa là xong, bạn đã hoàn thành được món chè đậu đỏ ngon như trong truyền thuyết rồi đấy! Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm vào một vài nguyên liệu khác giúp tăng hương vị món ăn như sợi dừa chẳng hạn.

Cách nấu chè đậu đỏ bằng nồi áp suất đơn giản mà cực ngon

Bạn có thể thêm sợi dừa nạo để món chè thêm phần ngon miệng và bắt mắt hơn

Sau khi múc chè ra từng chén nhỏ vừa ăn, bạn hãy thêm vào một ít nước cốt dừa để tạo độ béo ngậy “gây nghiện” cho món chè của mình nhé. Lưu ý là không nên cho trực tiếp nước cốt dừa vào nồi chè vì điều này sẽ khiến cho chè nhanh bị hỏng. 

Với một chiếc nồi áp suất, việc nấu chè đã không còn quá khó khăn và phức tạp nữa, đúng không nào? Bên cạnh món chè đậu thơm ngon, mềm dẻo, nồi áp suất còn giúp cho bạn làm được nhiều món ăn đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo và tỉ mỉ nữa. Bạn còn chờ gì nữa, hãy tham khảo ngay những mẫu nồi áp suất “best-seller” tại Nguyễn Kim ở đây nhé:

Nồi áp suất điện Philips 5 lít HD2103/66

Nồi áp suất điện Philips 5 lít HD2103/66

Nồi áp suất điện Philips 6 lít HD2137/65

Nồi áp suất điện Philips 6 lít HD2137/65

Nồi áp suất Kangaroo 6 lít KG-6P2

Nồi áp suất Kangaroo 6 lít KG-6P2


Kết

Hy vọng rằng công thức chè đậu đỏ của Nguyễn Kim sẽ giúp bạn có được một bát chè vừa nịnh mắt lại vừa ngon miệng. Nếu không thích ăn đồ ngọt, bạn có thể thử nấu cháo đậu đỏ bằng nồi áp suất xem sao nhé, cũng ngon không kém đâu. Và nếu bạn có nhu cầu tìm mua một chiếc nồi áp suất cho căn bếp nhà mình, hãy đến ngay cửa hàng Nguyễn Kim gần nhất hoặc gọi đến hotline 1800 6800 để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng. 


Xem Chi Tiết >>

The post Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Bằng Nồi Áp Suất Đơn Giản Mà Cực Ngon appeared first on Sua May Tinh Viet.

      edit

0 nhận xét:

Đăng nhận xét